Container 20 feet có thể chở được bao nhiêu tấn hàng? Cách nào tính chuẩn nhất!

Rate this post

Container 20 feet chở được bao nhiêu tấn hàng? Liệu nó có phải là sản phẩm phù hợp nhất để vận chuyển số hàng hóa bạn đang có hay chưa? Hay mức giá nào nên trả khi mua container 20 feet cũ?… Nếu đây là những khúc mắc đang kiến bạn trăn trở, thì đừng lo, câu giải đáp đã có trong bài viết này!

Cũng trong bài viết, Hưng Đại Việt sẽ chỉ bạn cách tính khối lượng hàng hóa phù hợp nhất khi đóng thùng container tại các kích thước. Cách lựa chọn container giá rẻ chất lượng cùng nhiều thông tin không thể thiếu nếu bạn muốn tối ưu việc buôn bán của mình. Đừng bỏ lỡ nhé!

Kích thước container 20 feet đóng được bao nhiêu tấn hàng? 

Kích thước container 20 feet đóng được bao nhiêu tấn hàng?

Kích thước container 20 feet đóng được bao nhiêu tấn hàng? 

Đa số những bạn từng chở hàng bằng container đều phải nhận định rằng “những thông số kỹ thuật” chưa phải những con số cuối cùng quyết định bạn có thể chở được bao nhiêu tấn hàng. Thực tế, nó còn phụ thuộc vào khả năng vận tải cho phép do hãng tàu quy định.

Container 20 feet có thể chở được bao nhiêu tấn hàng?

Có thể bạn đã biết container 20 feet có kích thước: D6,060 x R 2,440 x C 2,590, nhưng để có thể làm chủ được những chiếc thùng sắt vận chuyển này, bạn cần phải biết cả thông số khối lượng và thể tích của chúng nữa.

Vậy làm cách nào để biết được số lượng hàng nhiều nhất có thể đóng vào container nhất này? Tôi sẽ chỉ bạn ở phía sau.

Trước tiên, mời bạn theo dõi bảng “khối lượng (cbm) các kích thước container 20 feet đạt tiêu chuẩn Vương Quốc Anh” đang chuyển hàng phổ biến:

Loại container Công dụng Khối lượng (kg) Thể tích (m3)
Container thường (hàng khô) Chuyên chở các loại hàng đóng kiện, các loại hàng tiêu dùng có khối lượng lớn nhưng có thể tích nhỏ như : lương thực khô, thức ăn gia súc, phân bón… 25 30
Container HC Tương tự như container thường (hàng khô) 28 37
Container Lạnh Chuyên chở các loại thực phẩm tươi sống như  trái cây, rau, hải sản tôm, cá, mực…. 25 30
Container mở móc ( OT) Chuyên chở các sản phẩm hàng có kích thước lớn như máy móc, trang thiết bị, vật liệu xây dựng, kiện kính… 25 30
Container Foot Flat Rack Dùng để vận chuyển các mặt hàng lớn, quá khổ như cáp, thùng phi, thép cuộn, phương tiện giao thông và các sản phẩm nông nghiệp … 31 32
Container cách nhiệt Dùng để vận chuyển các mặt hàng cần tránh nhiệt độ cao hoặc thấp 17 26
Container bồn Dùng chủ yếu cho các mặt hàng lỏng/khí như chất lỏng( dầu, bia, sữa..) vận chuyển nước, hóa chất chất ăn mòn, dễ cháy nổ. 27 21000 lít

Cách tính khối lượng hàng đóng đúng chuẩn trên container 20 feet

Thường thì tại các hãng tàu quy định đối với hầu hết các kích thước container 20 feet thì khối lượng và thể tích chuyên chở tối đa lần lượt là: 25 tấn và 30 m3. Nếu bạn muốn vận chuyển nhiều hơn, bạn phải ký vào LOI ( Thư giải trình) để xin phép vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo bài viết : “Giá container văn phòng 20 feet và 40 feet cạnh tranh nhất năm 2019 !!”

Nhưng làm thế nào để biết bạn đã chở đúng chuẩn số hàng cho phép?

Dễ thôi, bạn chỉ cần tính toán theo phương pháp sau!

Bài toán giả sử:

 Bạn đang có 3 mặt hàng tiêu chuẩn A, B, C. Tỷ lệ vận chuyển đều nhau: 1/3, 1/3, 1/3.

Hàng A: 8 sản phẩm/ 1 thùng, mỗi thùng có thể tích: 0,07 m3, khối lượng: 10 kg/ thùng.

Hàng B: 5 sản phẩm / 1 thùng, mỗi thùng có thể tích: 0,8m3, khối lượng: 15 kg/ thùng.

Hàng C: 12 sản phẩm/ 1 thùng. mỗi thùng có thể tích: 0,042 m3, khối lượng: 12 kg/ thùng.

Vì là bài toán khối lượng và thể tích, nên bạn chỉ so sánh giữa trọng lượng và thể tích hàng của bạn và lấy đó làm điều kiện. Nếu trọng lượng lớn hơn thể tích thì tính theo trọng lượng, ngược lại thể tích lớn hơn trọng lượng thì dùng thể tích để tính.

Bài giải

Hàng A: có thể tích 0,07 m3, khối lượng: 0,01 tấn.

Hàng B: có thể tích: 0,08 m3, khối lượng: 0,015 tấn.

Hàng C: có thể tích: 0,042 m3, khối lượng: 0,012 tấn.

Giờ, tôi cần làm rõ một điều:

Vì hệ số thể tích lới hơn khối lượng( 0,07 > 0.01, 0,8 > 0,015 ; 0,042 > 0,012) nên khối lương hàng cần tính sẽ quy theo số thể tích.

Nên ta có phương trình thể tích như sau:  0,07.A + 0,08.B + 0,042.C = 0,192.A ( m3).

Vì A = B = C. Khối lượng tối đa của container 20 feet phải thỏa mãn là 30m3, suy ra: 0,192.A = 30 (m3) => A= 30/0,192 = 156 thùng. => A= B = C = 156 thùng.

Như vậy tổng cộng số thùng A + B + C = 156×3 = 468 thùng. Như vậy mỗi loại hàng A, B, C có thể đóng là 156 thùng mỗi loại.

Cuối cùng, thao tác không kém phần quan trọng là kiểm tra trọng lượng hàng

– Thùng A : 156 * 0,01 = 1,56 Tấn

– Thùng B : 156 * 0,015 = 2,34 Tấn

– Thùng C : 156 * 0,012 = 1,872 Tấn

Tổng trọng lượng là : 1,56 +2,34 +1,872=5,772(tấn) < 25 (tấn). Thỏa mãn. Vậy số kiện hành cần đóng là 156 thùng cho mỗi loại hàng hóa A, B, C.

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm tính, số lượng chính xác còn phụ thuộc vào cách xếp hàng của bạn nữa nhé!

Cách xếp hàng trong container 20 feet

Để có thể tối ưu vận chuyển trong container, cách bạn xếp hàng cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo một vài bí quyết mà Hưng Đại Việt vẫn thường áp dụng. Tôi chắc rằng bạn sẽ có được một chuyến vận chuyển hiệu quả tuyệt vời đấy!

Đối với container hàng khô

 • Hàng hóa phải đóng gói chặt, chất đầy. Dùng thanh giằng, dây buộc hoăc lưới chụp hàng, chèn lót hàng, khóa hàng sao cho xếp được nhiều hàng hóa nhất có thể. Tuy nhiên, áp lực chất lên sàn không vượt quá mức cho phép.
 • Nên đặt các kiện hàng lỏng, nặng dưới đáy, hàng khô nhẹ phía trên.
 • Định vị các khu vực hàng đặc biệt, tránh các loại hàng xếp chung làm bẩn lẫn nhau.
 • Phân bổ đều hàng hóa trên mặt sàn container tránh hiện tượng hàng hoá bị nóng, đổ mồ hôi.

Đối với container lạnh

 • Hàng hóa cần phải làm lạnh được đến nhiệt độ đã cài đặt.
 • Không xếp hàng cao hơn vạch đỏ được đánh dấu bên trong container.
 • Hàng xếp phải tránh được sự ngắt quãng và tăng hiệu quả lưu thông của luồng khí lạnh.

Cước phí vận chuyển container là gì? Bảng giá dịch vụ cho container 20 feet tại cảng và bến cảng 2019

Cước phí giờ đây đã trở thành một trong những điều kiện tối thiểu bạn phải xem xét.  Dù trong vận tải hàng hóa đường biển, vận tải đường sắt, vận tải hàng không hay thậm chí là vận tải đường bộ. Ở mỗi dịch vụ, sẽ có mức chi phí khác nhau.

Vậy, cước phí vận chuyển container là gì. Dịch vụ vận chuyển bằng container 20 feet tại cảng và bến cảng năm 2019 có gì thay đổi? Nào chúng ta cùng bàn luận thêm về vấn đề này…

Cước phí vận chuyển container là gì?

Đầu tiên, ta phải biết cước phí vận chuyển là gì đã. Cước phí là một khoản tiền mà chủ hàng phải trả cho các chủ tàu, các công ty logistic để hỗ trợ vận chuyển container từ một địa điểm này này đến một địa điểm khác. Mức cước sẽ phuộc vào quy định của từng công ty vận chuyển, dưới sự chấp thuận của chủ hàng.

Cước phí vận chuyển container là gì?

Cước phí vận chuyển container là gì?

Ngoài mức cước chính, để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn sẽ còn phải chịu thêm một số phụ phí như phí bốc/tháo rỡ hàng, phí đường, phí thuê xe tải, sơ mi rơ moóc …

Đặc biển, tại các cảng biển – nơi vận chuyển chính các sản phẩm hàng hóa bằng container, mức phụ phí sẽ do nhà nước quy định. Năm 2019, các mức phí này đã thay đổi đáng kể.

Bạn có thể tham khảo bài viết : “Top 1 nhà container homestay đẹp nhất năm 2019 !!!”

Bảng giá dịch vụ tại cảng cho kích thước container 20 feet  quy định mới năm 2019

Cùng với sự ra đời của thông tư số 54/2018/TT-BGTVT về khung giá dịch vụ hoa tiêu, sử dụng cầu, bến, phao neo, bốc dỡ container và lai dắt tại cảng biển Việt Nam. Bộ Giao thông vận tải đã thông báo một tin “giật gân” đến đại đa số các chủ hàng đang chuyển hàng tại 45 cảng biển Việt Nam rằng : “Giá dịch vụ tại cảng biển sẽ tăng 10% từ 1/1/2019”

Cụ thể với container 20 feet, chi phí dịch vụ dựa theo cơ sở hạ tầng cảng sẽ như sau:

Danh mục

Chi phí

Phí bốc dỡ từ tàu sang bãi cảng và ngược lại 260.000 – 427.000 đồng
Phí bốc dỡ container rỗng 152.000 – 218.000 đồng
Khung giá dịch vụ bốc dỡ container có hàng nhập khẩu, xuất khẩu, tạm nhập, tái xuất tại khu vực 1 (gồm các cảng biển tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định) 33-53 USD
Khung giá dịch vụ bốc dỡ container có hàng nhập khẩu, xuất khẩu, tạm nhập, tái xuất tại Lạch Huyện, Cái Mép – Thị Vải… 52 USD
Dịch vụ bốc dỡ từ tàu (sà lan) sang sà lan, ô tô, toa xe tại cầu cảng và ngược lại Từ 26 USD – 31 USD

Ngoài ra, thông tư 54 còn có cả quy định về sự thay đổi của các mức cước phí vận tải, bốc xếp và tháo rỡ tại cảng cho các kích thước container 40 feet và trên 40 feet…

Giá container 20 feet cũ là bao nhiêu? Đâu là những container giá rẻ “thực sự” chất lượng

Đối với việc phải đối mặt với quá nhiều tầng chi phí như vậy, thì việc mua container cũ là lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp “chi phí hạn chế”.

Hiện nay trên thị trường, các mặt hàng container cũ được cung cấp rất đa dạng. Về kích thước: Từ container 20 feet, container 40 feet, 45 feet… Về chủng loại: Có container hàng khô, container lạnh, container flat rack… Về chất lượng: Từ 70% – 95%. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một sản phẩm phù hợp nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Container 20 feet cũ hiện nay thường bán với giá là bao nhiêu?

Nếu bạn đang muốn mua container 20 feet cũ, thì mức chi phí bạn nên bỏ ra nằm từ 30 – 34 triệu/chiếc. Mức giá này có thể thay đổi theo nguồn hàng, vị chí vận chuyển, hoặc thậm chí là “tâm tình của anh bán container”… Tuy nhiên, đây là mức giá phổ biến, nếu rẻ hơn thì bạn phải chú ý xem lại chất lượng container được giao bán nhé!

Cách chọn container 20 feet cũ chất lượng

Cách chọn container 20 feet cũ chất lượng

Cách chọn lựa container cũ chất lượng

“Container cũ thì đừng mong chất lượng” có thể nói là câu cửa miệng của nhiều người khi nói đến dịch vụ mua bán container cũ.  Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Nếu biết chọn lựa cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một container cũ nhưng chất lượng như mong muốn:

 • Container tuổi đời càng ngắn thì chất lượng càng tốt. Tốt nhất là trong vòng 10 năm đổ lại
 • Vỏ container có hai vách phải thẳng, càng ít bị móp méo càng tốt, nóc container không được thủng dột hay lõm. Không có hiện tượng nước đọng lâu trên nóc, dễ gây han gỉ vỏ nóc container
 • Sàn container là sàn nguyên bản,chưa thay thế hay sửa chữa
 • Cửa container phải đầy đủ, nguyên bản không chắp vá, cửa đóng mở nhẹ nhàng, ron kín không bị gập.
 • Container còn đảm bảo kín sáng, kín nước. Bạn có kiểm tra bằng cách đi vào trong container và đóng cửa xem có tia sáng lọt vào trong container không. Nếu  tình trạng thủng dột cần phải hàn gia cố lại ngay trước khi sử dụng.

Bạn vẫn đang theo dõi bài viết chứ, phải không? Tiếp theo, tôi sẽ bật mí cho bạn một lợi ích khác của container 20 feet. Nó là gì và có điều gì đặc biệt?

Giá nhà container 20 feet chỉ với…100 triệu, tin được không?

Container hiện nay không chỉ đơn thuần chỉ còn giải pháp vận chuyển nữa. Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, vật nhân tạo này đã được nhiều kỹ sư hoán đổi công năng thành công thành nhà ở, văn phòng hay quán café…với nhiều lối kiến trúc độc đáo. Và bạn nghĩ nó đắt ư? Không hề nhé, vì có những mẫu nhà container 20 feet có giá chỉ từ…100 triệu VNĐ.

Giá nhà container 20 feet chỉ với…100 triệu, tin được không?

Giá nhà container 20 feet chỉ với…100 triệu, tin được không?

Những ngôi nhà này thường chỉ được cấu thành từ 1 hoặc 2 container 20 feet với chiều dài đơn vị tương đương 20 feet. Chúng được kết hợp với nhiều nguyên vật liệu xây dựng khác như: kính, sắt, thép, gỗ… với thiết kế đơn giản 1 ngủ, 1 khách, 1 bếp và 1 toilet… Mẫu nhà container này ngày nay đang rất được ưa chuộng bởi tính tối ưu cùng thiết kế tiện dụng của mình.

Kết luận

Trên đây, Hưng Đại Việt đã cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần thiết để bạn trả lời được câu hỏi “container 20 feet có thể chở tối đa bao nhiêu tấn”. Đồng thời, hi vọng các bạn cũng nắm được những thông tin về cước phí, cách tối ưu vận chuyển bằng container 20 feet và cả những sản phẩm nhà container “trong mơ” của mình. Hãy theo dõi và cho chúng tôi biết các câu hỏi khác của bạn nhé?

Hãy nhanh tay liên hệ để được hỗ trợ chi tiết:

 Hotline: 0906.178.006

Công ty TNHH Hưng Đại Việt Container

Đ/c: Km 83 – Quốc Lộ 10 – Đông Hoà – TP.Thái Bình

Nguồn bài viết: https://containervanphongvtv3.com/

 

Add your comment

Container văn phòng 20 feet

Mua bán container văn phòng 20 feet, cho thuê container văn phòng giá rẻ tại Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh ...

container văn phòng 40 feet

Bán container văn phòng 40 feet ! mua và cho thuê container văn phòng giá rẻ tại Hà Nội, Thái Bình và Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên ...

Container kho 20 feet & 40 feet

Bán container kho, mua container kho, container cũ 20 feet và 40 feet giá rẻ tại Hà Nội, Thái Bình và Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên ...